Cập nhật 01:29 ngày 18/07/2019
Giải mã | 16 tháng 02, 2017 | 12:37

Top những địa điểm bí mật nhất thế giới

Một số địa điểm tuyệt mật nổi tiếng thế giới không cho phép dân thường tiếp cận, thậm chí là thiết lập vùng cấm bay, được canh gác vô cùng nghiêm ngặt.

1/ Area 51 hay còn gọi Khu vực 51, Vùng 51 là một trong những địa điểm tuyệt mật được canh gác nghiêm ngặt nhất thế giới. Trong suốt nhiều thập kỷ, những gì diễn ra bên trong Khu vực 51 tuyệt mật của Mỹ luôn là bí ẩn với thế giới. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra như đây là nơi Mỹ che giấu những bí mật về UFO, người ngoài hành tinh.

Phải đến năm 2005, chính phủ Mỹ mới thừa nhận về sự tồn tại của Khu vực 51 cũng như công bố thông tin ít ỏi về địa điểm này trong đó tiết lộ đây là nơi Mỹ thử các mẫu máy bay mới. Mỹ hạn chế người ra vào Khu vực 51 cũng như thiết lập vùng cấm bay đối với máy bay thương mại.

2/ Club 33 là câu lạc bộ bí mật, không phải ai cũng có thể đặt chân tới. Nằm ngay trung tâm quảng trường New Orleans (Mỹ), Club 33 do Walt Disney cho người xây dựng. Tuy nhiên, Walt Disney qua đời trước khi Club 33 hoạt động.

Mọi hoạt động của khách tại Club 33 đều được giữ bí mật tuyệt đối. Theo một số nguồn tin, chi phí để vào đây là 25.000 USD, phí thường niên là 10.000 USD/năm. Đặc biệt, danh sách khách chờ để vào địa điểm này đã kéo dài tới 14 năm.

3/ Hang động Lascaux là một điểm đến nổi tiếng thế giới với hơn 600 bức tranh vẽ bò rừng, ngựa và nhiều động vật hoang dã có niên đại 17.000 năm tuổi. Tuy nhiên, những bức tranh này hiện bị đe dọa nghiêm trọng bởi nấm hay do các hoạt động du lịch… buộc Pháp phải có những biện pháp bảo tồn những bức tranh đó.

Loading...

Vì vậy, chính phủ đã cấm mọi hoạt động du lịch tới Lascaux từ năm 1963. Nhưng để người dân có cơ hội thưởng thức những kiệt tác này, chính phủ Pháp đã khai trương một bản sao hoàn chỉnh các hang động và tranh ở gần đó để đón khách tham quan – gọi là Lascaux 2 kể từ năm 1983.

4/ Đảo Poveglia ở phía bắc Italy được mệnh danh là hòn đảo bị ma ám nặng nhất thế giới. Hòn đảo này không có chủ sở hữu, và việc xuất cảnh đến đây bị cấm. Người La Mã từng sử dụng hòn đảo này làm nơi ở của những người mắc dịch bệnh. Nhiều thế kỷ sau, người ta dùng đảo Poveglia là nơi những người mắc dịch bệnh trong Cái chết đen lên đảo và thiêu sống. Năm 1922, một bệnh viện tâm thần lớn được xây dựng trên đảo với thiết kế có một tháp chuông.

Một bác sĩ ở bệnh viện này đã tra tấn bệnh nhân và đưa họ lên tháp chuông hành hạ họ. Sau cùng, người bác sĩ kia nhìn thấy những linh hồn người chết vì dịch bệnh ở Poveglia nên trong cơn hoảng loạn đã nhảy từ trên tháp chuông xuống dẫn đến tử vong. Kể từ đó, nhiều câu chuyện ma quái xảy ra và không còn mấy người dám đặt chân lên đảo.

5/ Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được phát hiện ở khu vực chân núi Ly Sơn, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây năm 1974. Các chuyên gia đã tìm thấy một đội quân đất nung bên trong lăng mộ của vị hoàng đế nổi tiếng thế giới này. Lăng mộ vô cùng rộng lớn và chứa nhiều bí mật.

Nổi tiếng là việc hoàng đế Tần Thủy Hoàng được chôn trong quan tài cùng nhiều ngọc ngà châu báu…. và được bao bọc bởi hàng trăm dòng sông thủy ngân lớn nhỏ nên không có người nào có thể tiếp cận mà còn sống. Hiện nay, các nhà khoa học cũng chưa thể tiếp cận được khu vực trên vì khí độc thủy ngân mà chỉ có thể nghiên cứu từ xa.

Bình luận